Side By Side…T2i and D5000
Chefเล็ก...สูตรขนมปังหน้าหมู
สูตรส้มตำไทย
สูตรหมูปิ้ง..หอม..หอม
คุณระเบียบเล็ก
มาทำก๋วยเตี๋ยวหมูกันเถอะ
ชุดนักเรียนฝรั่งมังค่า
เด็กน้อยกับBallet
สูตรหมูหรือไก่สะเต๊ะ
สูตรFresh Peach Custard Pie...อร่อย
Parents know BEST…But….
เรื่องเล่าบนผนัง
สูตรราดหน้า
สวัสดีวันแม่...Tap Ballet Class
สูตรMacaroni and Meatballs Sauce
Fair....งานวัดฝรั่ง
สูตรข้าวเหนียวมะม่วง
ปฏิบัติการสอดแนม...บทที่1
น้ำจิ้มสุกี้แบบMK
Look…What I have found!
ขออภัยในความไม่สะดวก
คุณค่าทางใจ
เรื่องราวของคุณตัวเล็ก
รถเต่า...ข้าวผัดปลาเค็ม
Turning Point of a Million Dollars Home
หมูพะโล้....อร่อยยย
น้ำพริกกะปิandครกกิตติมาศักดิ์
เปรี้ยวๆหวานๆกับกระดูกหมูอบสับปะรด
1st Family Picture by Kate
มาทำแกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสวนกัน
ยังชอบหนังสือกันไหมหนอ
สบายๆวันหยุด
Finally, My Booth is Opened!
(Real) Devil Wears Prada
เมื่อคุณพี่จะกินขาหมู(สูตรขาหมู)
สิ่งที่ไม่อยากทำ
วุ่นๆวันอาทิตย์
ผลงานชิ้นใหม่
ผงชูรส


 

เหนื่อยมาก ไม่เคยเหนื่อยแบบไม่มีแรงแบบนี้มาก่อนเลย วันนี้โทรไปหาป้าจิ บอกว่า เหนื่อยมากแบบนี้ควรจะกินอะไรดี โดนคุณพี่บ่นพอเป็นพิธี ก่อนคำตอบที่ได้มาคือ "Frappuccino from Starbucks กับ Whipped cream เยอะ" เล่นเอาแมแม้หูตาสว่างขึ้นมาทันที แต่ก็ไม่ได้ไปกินหรอกนะเพราะกลัวนอนไม่หลับ เลยยอมเหนื่อยๆหมดแรงต่อไป คงเป็นเพราะอากาศแน่ๆเลย แต่อย่าเลย อย่าบ่นดีกว่า แค่คิดถึงคนอีกมากมายที่ต้องทำงานอยู่กลางแดดแล้วอย่าบ่นดีกว่า แมแม้บอกตัวเองแบบนี้แหละ ได้นอนคืนนี้....ถ้าหลับก็คงดีขึ้นเอง

…….

ช่วงนี้ต้องจัดสรรระบบสมองใหม่พยายามจะไม่ใส่ใจความห่วยของคนเห็นแก่ตัว เอาเวลาไปใส่ใจในสิ่งอื่นที่ดีกว่า ตอนนี้แมแม้เลยเอาเวลามาเริ่มจัดตารางกิจกรรมที่จะเพิ่มมากขึ้นในเทอมหน้าของคุณตัวเล็ก แมแม้ลดเวลาที่โรงเรียนของลูกลง เพื่อจะได้เสริมกิจกรรมอย่างอื่นให้ลูก ตอนแรกคิดว่าอยากให้ลูกเรียนยิม แต่หาที่สอนในareaของเราไม่ได้เลย ในช่วงหลายปีที่เศรฐกิจตก โรงเรียนสอนยิมปิดไปเกือบหมด ที่มีเหลืออยู่ก็ไกลแสนไกล แมแม้เลยตัดสินใจให้ลูกเรียน Tap- Ballet ไปก่อนละกัน  ท่าทางน่าสนุก คิดว่าลูกก็คงสนุกเหมือนกัน

Look…What I have found   

Look…What I have found  

Look…What I have found

วันนี้เลยไปหาซื้อ สมุดPlanner ใครจะว่าแมแม้โบราณก็ช่างเถอะ แมแม้ชอบPlannerแบบพกและเขียนด้วยมือ เพราะรู้สึกไม่ไว้วางใจในTechnology ไปหาหลายที่เหมือนกันเห็นราคาแล้วตกใจแบบธรรมดาๆก็ปาเข้าไปแล้ว 15 dollars จำไม่ได้เลยนะว่าเคยแพงขนาดนี้ แมแม้เรื่องมาก ต้องได้สี แบบและขนาดที่ต้องการ แถมต้องใช้ปากกาเฉพาะด้วยนะ ปากกาต้องหมึกซึมสีน้ำเงินเท่านั้น.....เฮเรื่องมากจริงๆ ขอยอมรับไม่งั้นบันทึกแล้วไม่ได้อารมณ์ แต่ก็ไปหามาจนได้ ไม่ถูกใจสุดๆ แต่ก็พอใช้ได้แหละ 

แต่ที่ถูกใจสุดๆคือเจ้านี่

……

Look…What I have found

……

มังคุดค่า มังคุดสด ในAmerica นี่เป็นครั้งแรกใน 15 ปีที่ได้กินมังคุดสดตรงตามฤดู   ไม่เค้ยไม่เคยหาได้มาก่อน ดีใจจัง ซื้อมาพอให้หายหิว กินอย่างถนอมวันละแค่หนึ่งลูกพอ.....กินไปคิดไปว่าว่าลูกเดียวพอนะ (ถ้าเป็นเมืองไทยนะคงกินไปหลายกิโลแล้ว) ลองให้คุณตัวเล็กกินเธอชอบเหมือนกัน เลยต้องยกผลประโยชน์ให้เธอไป แค่นี้ก็มีความสุขแหละ        

 

     Share

<< ขออภัยในความไม่สะดวกน้ำจิ้มสุกี้แบบMK >>

Posted on Wed 4 Aug 2010 9:30
พี่เฉยๆกับมังคุดล่ะ ขี้เกียจแกะ ขี้เกียจคายเม็ด (ฮ่าๆๆ)
พี่พิม   
Thu 5 Aug 2010 9:40 [4]

we have almost the same thing to talk about first....
Last night,I got the problem with my sleeping because I had a cup of coffee yesterday morning and I was up all night so today I dont need it and tonight hopefully I will sleepy by 8 or 9 pm.
Second things, I need to do the schedule because we was late for 2nd day of school, Man! I really felt bad yesterday because we were in deep sleep on Tue.morning but this morning I woke up around 6 am. then I have time to walk around my garden and water them all.(it has been so HOT)
The activity this year, Ty will play football and I hope he wont get hurt which I dont want him to do because he is so skinny and not aggrasive enough but he will find out.
P Oy   
Thu 5 Aug 2010 0:34 [3]

อุ๋ยเจอมังคุดด้วย แจ่มจรัสนะคะ งี้ก็ช่วยให้หาย เหนื่อยได้สิ

จริงๆ น่ะ ไม่ต้องมอกค่าแฟร่บก้ได้ พวกสมูทตี้ผลไม้ปั่นก็ชุ่มใจนะคะน้องขา แหมทำไมกลัวนอนไม่หลับ เพราะ น้องซดเป็นเหยือก ก็เห็นหลับได้ ฮี่ๆๆ
P Ji   
Wed 4 Aug 2010 9:48 [2]

26498
pla   
Wed 4 Aug 2010 9:31 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh