สูตรส้มตำไทย
สูตรหมูปิ้ง..หอม..หอม
คุณระเบียบเล็ก
มาทำก๋วยเตี๋ยวหมูกันเถอะ
ชุดนักเรียนฝรั่งมังค่า
เด็กน้อยกับBallet
สูตรหมูหรือไก่สะเต๊ะ
สูตรFresh Peach Custard Pie...อร่อย
Parents know BEST…But….
เรื่องเล่าบนผนัง
สูตรราดหน้า
สวัสดีวันแม่...Tap Ballet Class
สูตรMacaroni and Meatballs Sauce
Fair....งานวัดฝรั่ง
สูตรข้าวเหนียวมะม่วง
ปฏิบัติการสอดแนม...บทที่1
น้ำจิ้มสุกี้แบบMK
Look…What I have found!
ขออภัยในความไม่สะดวก
คุณค่าทางใจ
เรื่องราวของคุณตัวเล็ก
รถเต่า...ข้าวผัดปลาเค็ม
Turning Point of a Million Dollars Home
หมูพะโล้....อร่อยยย
น้ำพริกกะปิandครกกิตติมาศักดิ์
เปรี้ยวๆหวานๆกับกระดูกหมูอบสับปะรด
1st Family Picture by Kate
มาทำแกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสวนกัน
ยังชอบหนังสือกันไหมหนอ
สบายๆวันหยุด
Finally, My Booth is Opened!
(Real) Devil Wears Prada
เมื่อคุณพี่จะกินขาหมู(สูตรขาหมู)
สิ่งที่ไม่อยากทำ
วุ่นๆวันอาทิตย์
ผลงานชิ้นใหม่
ผงชูรส
Sunday….French Toast
Busy Saturday


 

สงสัยจังใครเคยมีความรู้สึกผูกพันกับวัตถุที่ไม่มีชีวิตบางอย่างมากๆบ้างไหม...ใครพอจะอธิบายความรู้สึกที่มีต่อสิ่งไม่มีชีวิตชี้นหนึ่ง ที่ทำให้เรารู้สึกเสียใจเมื่อมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นกับสิ่งนั้นๆได้ไหม????

ใครเป็นเหมือนเราบ้างไหม

……

ที่มีความรู้สึกรักและผูกพันกับรถ

……

ใครเป็นเหมือนเราบ้างไหมนะเนี่ย

……

วันนี้พยายามจะอธิบายความรู้สึกรักรถเต่าให้กับสามีฟัง ไม่รู้ว่าจะเข้าใจความรู้สึกของเราได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็เล่นเอาสามีเก็บไปคิดและพยายามหาสิ่งที่ตัวเองรัก หวงแหน เสียดาย ทั้งวันอยู่เหมือนกัน คนส่วนใหญ่มองว่ารถเป็นของใช้ชิ้นหนึ่ง แต่จะมีใครสักกี่คนที่มองว่ารถเป็นมากกว่าของใช้ชิ้นหนึ่งบ้างไหมเนี่ย จะมีใครมองว่ารถเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางใจเมื่อได้เป็นเจ้าของบ้างรึเปล่า????

……

รถเต่าเสีย

……

แค่ได้ยินว่าทำไหมถึงเสียก็น้ำตาไหล

…..

โทรไปร้องไห้กับแม่

…..

เพราะว่า

……

เสียใจ

……

เสียใจที่ว่า….ทำไหมใครๆถึงเห็นว่านี่เป็นเพียงรถ หากเสียก็ซ่อมซะ แต่ทำไมไม่มีใครคิดว่า เจ้าเต่าไม่ใช่วัตถุ ถ้าดูแลเค้า เค้าอาจจะไม่เป็นแบบนี้

…..

รถคันนี้เป็นรถที่ซื้อด้วยใจ อยากได้มาครอบครองเพราะรัก เป็นรถในฝัน....เคยเห็นคนหลายๆคนที่เป็นเจ้าของรถเต่าเพราะรัก เก็บ ขัด ดูแล ตั้งแต่หนุ่มจนแก่ ไม่ขาย....แต่จะให้ต่อกับคนที่ตัวเองรักไหม

…..

เป็นความรู้สึกเดียวกัน

ทุกวันนี้รถคันอื่นที่มีเป็นเหมือนเพียงแค่เครื่องประดับที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูสวยงามขึ้น หากแต่ไม่ได้ผูกพัน แต่รถเต่าเป็นรถที่ให้คุณค่าทางใจ..ตั้งใจจะเก็บไว้ด้วยความรัก ไปไหนไปกัน

คุณค่าทางใจ

ยากมากเลยหรือที่จะเข้าใจ....หรือ...ยังไม่เคยมีความรู้สึกแบบนี้กับอะไร

 

     Share

<< เรื่องราวของคุณตัวเล็กขออภัยในความไม่สะดวก >>

Posted on Wed 21 Jul 2010 11:34
Ich bin 15 Jahre u. habe eine Website erstellt. Jetzt frage ich mich, sollte ich zwingend meine Privaten Daten ins Impressum schreiben? Ich f&uuml;hle mich dabei nicht wohl, diese zu veeul&ml;ffentoichrn. Schon aus diesem Grunde, da ich unter 18 bin.
Anjii   
Tue 11 Oct 2016 19:23 [7]
 

Pim, I was think about one day if I am by myself (my son has his own family) I like to have Honda civic with 3 doors just for drive around here, Hartwell is small town and I think it will be ease to go places around the blocks. Never think about big car..... except when I go to shopping a lot of groceries, I need big trunk or big suv because I don't like stuff pack on top each other.


miss you na Nong Pla, have a nice weekend.
P Oy   
Sat 31 Jul 2010 23:09 [6]

คราวนี้หายไปนานอีกแล้ว ยุ่งเรื่องอะไรอยู่คะช่วงนี้

น้องปลาฝากบอกอ้อยด้วยว่า วันก่อนพี่บอกว่าจะโทรไปส่งก่อนอ้อยขึ้นเครื่องแล้วพี่ก็ุยุ่งจนลืมโทรศัพท์เลย มานึกได้ก็ดึกแล้ว เลยอดคุยก่อนอ้อยกลับเลยค่ะ แล้วก็บอกด้วยว่า เมื่อก่อนรถพี่ก็ซีวิคสามประตูเหมือนกัน ใช้รถรุ่นเดียวกันเลย ^^
พี่พิม   
Thu 29 Jul 2010 13:54 [5]

I was thinking about my Honda civic sometime because it was my first car and I loved it. It was 3 doors nice compact car for me and for single woman like me who used to live in Bangkok, just so simple for me but now whenever I go to shopping(groceries) I always talk to my son and said we need SUV ,hahaahah. It happened this morning because we got a lot of groceries after we came back from TH. and also school list for 2nd grader.

p.s. do you want me to keep Makua Pwang for you? incase we might see each other sometime, they(you know) loved to eat your cooking or either you problely come to see us and take Kate to ride the donkey and swim with us. You more then welcome(they told me to invite you and family).
P Oy   
Tue 27 Jul 2010 3:09 [4]

พี่ไม่มีนะคะ แต่เข้าใจละ ถ้าจะให้บอกความรู้สึกแบบนี้ พี่จะรู้สึกกับบ้านมากกว่า บ้านที่เติบโตขึ้นมา ถ้าวันหนึ่งต้องขายไปคงทำใจไม่ได้
พี่พิม   
Sat 24 Jul 2010 15:23 [3]

I actually myself, not quite attached to things very much, I can't see or pop in my mind right now what is I really attached to??

I guess, depend how you value and live with it though
P Ji   
Wed 21 Jul 2010 19:52 [2]

25983
pla   
Wed 21 Jul 2010 11:35 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh