สูตรFresh Peach Custard Pie...อร่อย
Parents know BEST…But….
เรื่องเล่าบนผนัง
สูตรราดหน้า
สวัสดีวันแม่...Tap Ballet Class
สูตรMacaroni and Meatballs Sauce
Fair....งานวัดฝรั่ง
สูตรข้าวเหนียวมะม่วง
ปฏิบัติการสอดแนม...บทที่1
น้ำจิ้มสุกี้แบบMK
Look…What I have found!
ขออภัยในความไม่สะดวก
คุณค่าทางใจ
เรื่องราวของคุณตัวเล็ก
รถเต่า...ข้าวผัดปลาเค็ม
Turning Point of a Million Dollars Home
หมูพะโล้....อร่อยยย
น้ำพริกกะปิandครกกิตติมาศักดิ์
เปรี้ยวๆหวานๆกับกระดูกหมูอบสับปะรด
1st Family Picture by Kate
มาทำแกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสวนกัน
ยังชอบหนังสือกันไหมหนอ
สบายๆวันหยุด
Finally, My Booth is Opened!
(Real) Devil Wears Prada
เมื่อคุณพี่จะกินขาหมู(สูตรขาหมู)
สิ่งที่ไม่อยากทำ
วุ่นๆวันอาทิตย์
ผลงานชิ้นใหม่
ผงชูรส
Sunday….French Toast
Busy Saturday
มนุษย์กาแฟกับของเล่นใหม่
กุ้งอบวุ้นเส้น....ง่ายนิดเดียว
เด็กน้อยปากหวาน
โขมยตัวแสบ แห่ง Summer 2010!
มุ้งดอกไม้
Vacation at Jekyll Island- Day Two
Vacation at Jekyll Island- Day One


 

เวลาได้สิ่งดีๆมา ลองสังเกตุดูซิว่าใครคือคนที่เราคิดถึงก่อน...เพื่ออยากจะแบ่งปัน คนนั้นแหละที่คุณกำลังให้ความสำคัญเพื่อรับรู้ความเป็นไปของตัวคุณเอง

………..

ช่วงนี่รู้สึกว่าคนรอบๆตัวจะต้องแก้ปัญหาในเรื่องเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน เพื่อนที่เราคิดว่าน่าจะเป็นเพื่อนกับเราได้ หากแต่กลายเป็นอะไรสักอย่างที่แย่นัก หรืออะไรๆก็แล้วแต่ หากมันทำให้รู้สึกแย่แล้วละก็ ปล่อยๆมันไปซะเถอะ ชีวิตที่วุ่นวายอยู่แล้วมันจะได้ไม่วุ่นวายมากขึ้น เอาเวลาที่ยิ่งมีอยู่น้อยนิดไปทำอะไรก็ได้ที่เป็นประโยชน์กับตัวเองกับคนที่เรารักดีกว่า แมแม้ยึดคติที่ว่าเพื่อนไม่ต้องมีมาก....แต่หากมีเพื่อนที่ห่วงใยและเข้าใจเราเพียงไม่กี่คนก็พอแล้ว ซึ่งตอนนี้แมแม้ก็พอใจกับจุดลงตัวในเรื่องนี้มากนะ แล้วถ้าสังเกตุได้เลยว่าคนที่มีพื้นฐานที่แตกต่างจากเรามาก โดยเฉพาะในเรื่องความคิดความอ่าน แล้วมักจะนำความทุกข์มาให้มากกว่าความสบายใจ ฉะนั้นถ้าเรากำลังรู้สึกว่าต้อง "พยายาม" แล้วละก็ให้เพื่อใจไว้เลยว่าRelationshipตรงนี้คงไปได้ไม่ไกล จะตัดสินใจอย่างไรก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคน

………

โอ้โห้เมื่อวานมีคนมาชื่นชมแกงเขียวหวานกันเยอะมาก คุณยายบอกว่าเห็นแล้วหิวข้าวจะกินให้ได้ อย่างนี้จะกลายเป็นบันทึกแห่งการสร้างความทรมานไหมเนี่ย ^_^ อย่าว่าแต่คนอ่านเลยคนเขียนเองก็เขียนไปหิวไป วันนี้คงไม่มีMenuอะไรมาให้นะ แต่พรุ่งนี้ไม่แน่ ขอคิดก่อน กลัวเดี๋ยวจะทำให้คนรอบตัว กลายเป็นยักษ์เหมือนคนเขียนไปซะก่อน

………

เก็บผักบ้านเราเดี๋ยวนี้แม่ลูกต้องหอบถังไปเก็บ แค่แตงกวา 3 ต้น มะเขือเทศ 3 ต้น เก็บกันเป็นถังทุกวัน ใช้ที่ร้านก็แล้วแจกเพื่อนบ้าน คุณครูKate คนอื่นอีกก็แล้ว ยังเหลืออีกเยอะมากเลยที่เดียว แมแม้เลยกำลังสรรหาวิธีมาใช้กำจัดผักให้ได้มากที่สุดไม่อยากให้ผักเน่าไปเสียก่อน สงสัยคงต้องทำชอสของPastaแช่แข็งไว้แล้วนะเนี่ย เห็นไหมแค่นี้ก็ยุ่งจนยุงตีกันแหละวันๆหนึ่ง

1st Family Picture by Kate

1st Family Picture by Kate

1st Family Picture by Kate

เมื่อวานนี้Kateมีเรื่องให้แมแม้ดีใจมาก Kateวาดรูปครอบครัวเป็นแล้ว ส่วนใหญ่นี่เราจะเห็นกันบ่อยๆในหนังว่าจะมีรูปวาดครอบครัวแบบโย้ไปโย้มาของเด็กแปะไว้หน้าตู้เย็น แมแม้ก็เฝ้ารอว่าเมื่อไรนะเราจะมีไอ้รูปแบบนั้นกับเค้าบ้าง และแล้วก็ไม่นานเกินรอ ได้มาแหละหนึ่งรูป คุณตัวเล็กวาดไปบรรยายไป นี่แมแม้นะมีแขนมีขามีตา มีจะหมูก แล้วก็ต้องปากด้วย แมแม้ต้องใส่รองเท้าสูงๆ.....ไล่ยาวไปเลย พอเสร็จแล้วเรียกแมแม้ดูพร้อมกับบอกใครเป็นใคร เห็นรูปแล้วก็ดีใจปนกึ่งๆขำ ทำไม ทำไม…….ครอบครัวเราถึงกลาย Monster long legsไปได้เนี่ย! แล้วทำไมแมแม้ต้องตัวใหญ่กว่าปาป๊าด้วย!!!!! แต่อย่างว่า that what she saw ^_^ สำหรับแมแม้น่ารักดีนะ แล้วก็ภูมิใจด้วย ดีแล้วลูก 3ขวบกับอีก5เดือนทำได้แค่นี้ก็ดีมากแล้วลูก

1st Family Picture by Kate

1st Family Picture by Kate

…..Happy Happy…..

 

     Share

<< มาทำแกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสวนกันเปรี้ยวๆหวานๆกับกระดูกหมูอบสับปะรด >>

Posted on Sat 10 Jul 2010 11:55
25140
pla   
Sat 10 Jul 2010 11:58 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh