กุ้งอบวุ้นเส้น....ง่ายนิดเดียว
เด็กน้อยปากหวาน
โขมยตัวแสบ แห่ง Summer 2010!
มุ้งดอกไม้
Vacation at Jekyll Island- Day Two
Vacation at Jekyll Island- Day One
ความสุขสีขาว
ที่สุด
October, Princess and Her Maid
Busy Bee
Disney World –End
Disney World-I
Breakfast with Mickey Mouse
Sea World
ในที่สุดก็ได้พัก
เมื่อลูกทัก/Penn State hats
Clean Your Cell Phone
นางแบบจำเป็นกับหมวกชุดII
Fall Breeze/หมวก
What had been going on in Our Life.
แมแม้ยุ่งมาก
คิดหนัก
สอนลูก…ข้าวหมูแดง
อาหารสำหรับเด็กที่ทานยาก
ดูให้ดีก่อนจะว่าใคร
แก้นิสัยเด็กซนๆ
Memories
นอนไม่หลับ
เด็กสองภาษา
ความลับประจำบ้าน
Simple Life
ความเหมือน…ที่น่าปวดหัว
Family Clean Up
American or Africa
Hard Work has Paid Off
ฝันร้าย
คุณตัวเล็กร้องเพลง
Independence Day 2009
รังนกบนต้นมะเขือเทศ


 

หายไปด้วยความที่ยุ่งมากๆๆๆๆๆ บวกกับเรื่องราวอีกล้านแปด ทำให้แมแม้มีความรู้สึกเหมือนกับไม่สามารถจัดสรรตัวเองได้ยังไงไม่รู้ ดูเหมือนกับว่าทุกอย่างทำไหมถึงได้เกิดขึ้นรวดเร็วนักก็ไม่รู้ ถ้ายืมเวลาคนอื่นมาได้ก็คงทำไปแล้ว

…..

ยุ่งขนาดว่าทุกนาทีมีค่า บางครั้งถึงขนาดต้องทำสองอย่างพร้อมกัน จะได้คุยกับใครก็ต่อเมื่อขับรถเท่านั้น แล้วก็ไม่่รู้ว่าทำไมเดือนนี้ถึงได้รู้สึกdownอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นโรคเดียวกันกับป้าพิม กว่าจะpull ตัวเองupได้ก็เพิ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เหตุที่ต้องทำตัวให้เข้มแข็งขึ้นไม่ใช่อะไร เพราะคุณตัวเล็กไม่สบาย คราวนี้เป็นสามโรคในเวลาเดียวกัน…Ear infection, Stomach flu, Strep Throat!

……

แมแม้ไม่เคยเห็นลูกป่วยขนาดนอนทั้งวันไม่ยิ้มมาก่อนเลย อาการหนนี้เพียบมาก ถ้าเป็นเมืองไทยคงนอนโรงพยาบาลแล้ว แต่นี่Americaอย่าหวัง! ถ้าไม่พะงาบๆไม่มีทางได้นอนโรงพยาบาล แต่ตอนนี้กลับมาซนได้เหมือนเดิมแล้ว แม่ลูกอยู่ด้วยกันห้าวัน ตัวติดกันเป็นตังเมเลย

…..

ช่วงที่ผ่านมาสิ่งที่แมแม้เคยเอ่ยว่าจะทำตอนนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นแล้ว รวมถึงช่วงจังหวะที่หายไปนั้นมีคนสั่งหมวกถักเยอะ แล้วมีเวลาจำกัด เพราะแมแม้มีงานอีกมากมายที่ต้องทำ ยุ่งขนาดว่า เลี้ยงลูกก็ต้องถักหมวก ดูทีวีก็ถักหมวก นั่งรถถ้าไม่ขับเองก็ถักหมวก โอ้ยถักตลอดเวลา… เอาไปถักในฝันด้วยก็หลายคืน แต่ก็ดีนะ ถักไปคิดถึงลูกสาวไป มีความสุขดี  ขนาดdownไม่อยากกินไปอยากทำอะไร แต่สิ่งเดียวที่ยังทำได้คือถักหมวก ส่งหมวกชุดแรกไปแล้ว ตอนนี้มีorderเข้ามาอีก ผลตอบรับค่อนข้างดี แมแม้บอกลูกค้าไปว่านี่เป็น One (WO)man show นะฉันทำได้เท่าที่ทำ คุยกับคุณยายคุณยายดีใจกับcheckค่าหมวกงวดแรก…แค่นี้แมแม้ก็มีกำลังใจแล้ว ตอนนี้กลายเป็นว่าคุณตัวเล็กจะท่องไว้เสมอว่า “แมแม้ถักหมวกหาตังส์ซื้อหนมให้Kate”

…..

เรื่องสุดท้ายที่เป็นความซวย ต้องเรียกว่าอย่างนั้นจริงๆ เพื่อนส่ง virus computer มาให้ สงสัยคิดว่าชีวิตเรายังยุ่งไม่พอแน่ๆเลย computerพัง กว่าจะกู้ชีวิตcomputerได้ก็เพิ่งจะวันนี้เอง ช่วงที่ผ่านมาหอบหิ้วNet book ตัวกระจิ๋วซึ่งไม่มี program ภาษาไทยกับ I phone ไปเป็นการประทังชีวิต(มนุษย์โลก2000) อย่างแมแม้ให้สามารถทำงานทำการได้ไปก่อน…..ทั้งโมโหทั้งโกรธอะไรมันจะขนาดนั้น! ยังคิดในใจจะมีอะไรมากไปกว่านี้ที่ทำให้ยุ่งเพิ่มขึ้นอีกไหมนี่

ตอนนี้ดูเหมือนว่าเรื่องยุ่ง เรื่องต้องคิดกำลังจะหมดไปพร้อมกับเดือนสิงหา หวังว่าเดือนหน้าทุกอย่างในชีวิตของเราคงไม่ดูเลวร้ายเหมือนเดือนนี้ เพราะอย่างน้อยต้นเดือนกันยาเราก็จะได้ไปVacationกันแล้ว!

 

     Share

<< แมแม้ยุ่งมากFall Breeze/หมวก >>

Posted on Mon 24 Aug 2009 10:24
เดี๋ยวก็ได้พาลูกไปลัลล้าแล้วน๊า

พูดถึงไวรัส มีอะไรบล็อกเอ็มเอสเอ็ฯอะไรสักอย่างส่งมาจังค่ะน้องปลา ไม่รู้ใครเป็ฯใครส่งมา พี่คิดว่าไวรัสนะ เพราะพี่เองตอนนี้ไม่เล่นเอ็มนะคะ
พี่อ้อย   
Wed 26 Aug 2009 4:28 [4]

ใช่แล้วค่ะ เดือนหน้าจะต้องมีแต่สิ่งดีๆ ชีวิตราบเรียบมีความสุขตลอดทั้งเดือนเนอะน้องปลาเนอะ ^^
พี่พิม   
Tue 25 Aug 2009 5:49 [3]

I never know you have been this much busy, Just thought only myself. what is such a self-concious me?? SOrry darling.

But for your :THINGS: sound like goes pretty good at least you love it right.

I am so much busy as you know,but I think it would go down in this couple weeks according to my boy 's school start.

So I will ((hope)) get some more free time which I expect and plan to do some scrapbooking also do all art and craft stuffs which I have a project in my head for a while.

Hope things go well to you. If I find sometime I will give you a call.

Hugs.
P Ji   
Mon 24 Aug 2009 10:56 [2]

12811
kate   
Mon 24 Aug 2009 10:25 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh