โขมยตัวแสบ แห่ง Summer 2010!
มุ้งดอกไม้
Vacation at Jekyll Island- Day Two
Vacation at Jekyll Island- Day One
ความสุขสีขาว
ที่สุด
October, Princess and Her Maid
Busy Bee
Disney World –End
Disney World-I
Breakfast with Mickey Mouse
Sea World
ในที่สุดก็ได้พัก
เมื่อลูกทัก/Penn State hats
Clean Your Cell Phone
นางแบบจำเป็นกับหมวกชุดII
Fall Breeze/หมวก
What had been going on in Our Life.
แมแม้ยุ่งมาก
คิดหนัก
สอนลูก…ข้าวหมูแดง
อาหารสำหรับเด็กที่ทานยาก
ดูให้ดีก่อนจะว่าใคร
แก้นิสัยเด็กซนๆ
Memories
นอนไม่หลับ
เด็กสองภาษา
ความลับประจำบ้าน
Simple Life
ความเหมือน…ที่น่าปวดหัว
Family Clean Up
American or Africa
Hard Work has Paid Off
ฝันร้าย
คุณตัวเล็กร้องเพลง
Independence Day 2009
รังนกบนต้นมะเขือเทศ
Next Doors
She Knows DRAMA !


 

ช่วงนี้แมแม้คิดหนัก คิดหนักจริงๆ มีเรื่องให้คิดโน่นคิดนี่ไม้เว้นแต่ละวัน แมแม้คิดหนักแม้กระทั่งว่าอยากมีลูกอีกคนนะ ทั้งๆที่ก็รู้ว่าจะต้องเหนื่อยอีกนาน แต่เพราะว่าแมแม้ไม่อยากให้ลูกต้องเหงาอยู่คนเดียว การที่มีพี่มีน้องจะเป็นสิ่งที่ทำให้ไม่เกิดความเหงา เหมือนแมแม้กับน้าพฤกษ์ซึ่งมีกันและกัน คอยช่วยเหลือกันเป็นเพื่อนกันอย่างทุกวันนี้

ทุกครั้งที่มองKate แมแม้จะหันกลับมาถามปัญหาบางอย่างกับตัวเองตลอดเวลาว่าเราจะสามารถเตรียมอะไรไว้ให้ลูกได้บ้าง เพื่อที่จะให้เค้าโตมาแบบไม่ลำบากหรือให้ตัวเค้าเองพร้อมที่สุด นอกเหนือไปจากการศึกษา การอบรมและฝึกฝนที่ดี การสอนลูกในเรื่องสภาพจิตใจ รวมไปถึงการปลูกฝังเรื่องจิตสำนึกกับความถูกต้อง การเงินก็สำคัญ อีกหลายร้อยเรื่องเดินหน้าเข้ามา

……

แต่่เรื่องหลังสุดทำให้แมแม้หยุดคิดแล้วเริ่ม ตั้งคำถามกับตัวเองอย่างจริงจัง ชีวิตทุกวันนี้ก็ดี มีเงินมีเวลาให้ลูก จากคนที่เคยทำงานมีรายได้ของตัวเองแบบเกินสบาย แต่ต้องหยุดเสียสละเพื่อแลกกับบางสิ่งที่มีค่ามากกว่านั่นคือลูก แมแม้ไปทำงานที่ร้านของปาป๊าเพื่อไม่ให้ตัวเองเครียดเกินไปนัก

….พอแล้วรึ มันพอแล้วหรือเปล่า….

คิดวนไปวนมาจนมาหยุดตรงที่ว่า ใช่ทุกวันนี้อยู่ได้ไม่เป็นไร แต่ถ้าหากมีอะไรเกิดขึ้นกับปาป๊า แล้วเรากับลูกจะทำอย่างไร! ถ้าทุกวันนี้มีงานประจำเหมือนแต่ก่อนก็คงไ่ม่ลำบากเลย แต่นี่ถ้าเกิดอะไรขึ้นแมแม้ไม่มีจุดที่จะทำให้เดินต่อไปได้แล้วนะ

……

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาแมแม้เลยเริ่มคิดเริ่มหาทางออกให้กับตัวเอง…เพื่อลูก หลายคนถามว่าทำไมไม่กลับไปทำงานหละ งานInteriorไม่เหมือนงานหลายๆอย่าง มันเป็นงานที่ต้องทุ่มเททั้งสมองและแรงกาย สมัยที่ทำงานนี่แทบจะกำหนดไม่ได้เลยว่าจะมีอะไรเร่งด่วนตอนไหน ถ้ามีปัญหาเข้ามาแมแม้เคยต้องทำงานจนถึงเช้าเลยก็มี

…..

คิดหนัก

ตอนนี้สิ่งที่คิดไว้คือว่าอยากมีบางอย่างเล็กๆของตัวเอง ซึ่งสามารถทำได้โดยมีเวลาให้ลูกเต็มที่อย่างเดิม ตอนนี้คิดไว้สามอย่าง กำลังหาข้อมูล ดูลู่ทาง ดูสถานที่ เรื่องสถานที่นี่เกือบลงตัวแล้ว ขอเวลาคิดโครงร่างอีกนิดอย่างรอบคอบแล้วถ้าทุกอย่างผ่านเราคงมีอะไรสักอย่างที่เป็นฐานให้กับตัวเอง....เพื่อลูก

 

     Share

<< สอนลูก…ข้าวหมูแดงแมแม้ยุ่งมาก >>

Posted on Mon 10 Aug 2009 9:43
ใช่เรื่องที่เราเคยคุยกันรึเปล่าคะน้องปลา พี่ขอให้เป็นรูปเป็นร่างเร็วๆนะคะ แต่ทุกวันนี้พี่ยังงงว่าน้องปลาจัดสรรเวลายังไง ในวันหนึ่งๆทำอะไรได้เยอะแยะไปหมด แล้วดูพี่สิวันไหนมีงานเข้ามา เวลาพี่รวนไปหมดทั้งวันเลย ><"
พี่พิม   
Wed 12 Aug 2009 3:22 [2]

12017
kate   
Mon 10 Aug 2009 9:44 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh