Breakfast with Mickey Mouse
Sea World
ในที่สุดก็ได้พัก
เมื่อลูกทัก/Penn State hats
Clean Your Cell Phone
นางแบบจำเป็นกับหมวกชุดII
Fall Breeze/หมวก
What had been going on in Our Life.
แมแม้ยุ่งมาก
คิดหนัก
สอนลูก…ข้าวหมูแดง
อาหารสำหรับเด็กที่ทานยาก
ดูให้ดีก่อนจะว่าใคร
แก้นิสัยเด็กซนๆ
Memories
นอนไม่หลับ
เด็กสองภาษา
ความลับประจำบ้าน
Simple Life
ความเหมือน…ที่น่าปวดหัว
Family Clean Up
American or Africa
Hard Work has Paid Off
ฝันร้าย
คุณตัวเล็กร้องเพลง
Independence Day 2009
รังนกบนต้นมะเขือเทศ
Next Doors
She Knows DRAMA !
Getting Better
พักฟื้น
ลาขึ้นเขียงค่ะ
Father’s Day
เต่า
ยุ่งจริงๆ
คนชอบดูถูกคนอื่น
รุ้งกินน้ำ
คิดยังไง???
ผูก


 

…..น้ากับหลานคลานตามกันมา….

แมแม้ขอบอกว่าเชื้อนี่ไม่ทิ้งแถวกันเลย ระหว่างน้าพฤกษ์กับเด็กหญิงKate ถึงแม้อายุของคนสองคนจะต่างกันถึง28ปีก็ตาม Kateตอนนี้ทำให้แมแม้นึกถึงน้าพฤกษ์ตอนอายุเท่ากันนี่แหละ ซนพอกัน ช่างประจบพอกัน แถมชังถามช่างพูดเหมือนกันอีก นอกจากนั้นนะอาหารที่ชอบก็ยังเหมือนกันอีกด้วย แมแม้ควรจะดีใจไหมนี่!

ความเหมือน…ที่น่าปวดหัว

รูปเก่า

…..

แมแม้กันน้าพฤกษ์สนิทกันนะ เพราะเรามีกันแค่นี้ แล้วก็อยู่ด้วยกันมาแทบจะตลอด เรียนโรงเรียนเดียวกันตั้งแต่อนุบาลจนมหาวิทยาลัย เรียกว่ากอดคอกันไปโรงเรียนจนเป็นที่เลื่องลือ แต่ที่น่าดีใจคือใครๆก็คิดว่าน้าของKateนะแก่กว่าแมแม้ ไม่ใช่อายุสมองนะลูก แมแม้หมายถึงหน้าตาอย่างเดียว แมแม้กับน้าพฤกษ์นี่เราคุยกันเกือบทุกเรื่อง ปวดหัวตัวร้อนเป็นไข้ก็คุยกัน หิวข้าวก็บอกกัน ขนาดโตโตแต่งงานกันไปแล้วเราก็ยังสนิทกันไม่ได้ต่างจากเดิม มีหลายคนบอกว่าน่าอิจฉาในความเป็นพี่น้องของเรา

…..

ที่บอกว่าเหมือนน้าพฤกษ์มากก็เพราะการช่างชักช่างถามของหนูนี่แหละ เมื่อก่อนก็ถามแมแม้ “โน่นอะไร” “แมแม้นี่อะไร” ถามทุกอย่างที่มือชี้ไปได้ แต่ตอนนี้พัฒนาขึ้นการเป็น “แมแม้นี่มาจากไหน” “แมแม้ซื้อมาจากไหน” “แมแม้ทำอะไร” แต่ที่น่ากลัวที่สุดยังมาไม่ถึงคือ ถามว่า “ทำไหม” “เพราะอะไร”

การถามอันหลังนี่เป็นที่ขึ้นชื่อมากสำหรับน้าพฤกษ์ตอนเด็กๆ นี่แหละเจ้าของฉายยา “เจ้าหนูทำไม” ตัวจริง แต่แมแม้ว่าสิ่งที่แมแม้กลัวมันกำัลังจะมาถึงเร็วนี้แล้วเหละ!

แมแม้คงต้องเตรียมปวดหัวในเร็ววันนี้แน่ๆเลย

…..

เอ่ยถึงเรื่องปวดหัวขอบอกว่ามีทุกวัน ทุกวันจริงๆ อย่างทุกตอนเช้า แมแม้จะต้องบอกว่า Kateจ๋าวันนี้อย่าตีเพื่อนนะ อย่าชกเพื่อนนะ อย่าเตะเพื่อนนะ เป็นเด็กดีนะลูก

พอตกเย็นไปรับก็ต้องถามย้ำ

Kateจ๋าวันนี้หนูตีเพื่อนรึเปล่า “ไม่” หนูเตะเพื่อนไหม “ไม่” ….แต่Kateชกเพื่อน

โอ้ยแมแม้จะเป็นลม ถามว่าไปชกเค้าทำไม คุณตัวเล็กบอกว่าก็สั่งเพื่อนไป Time out แล้วไม่ไปก็ชกสิ ปาป๊าบอกใครรังแกให้ชกเลย แมแม้ฟังลูกตอบแล้วลมจับ…..ต้องแก้กันอีกต้องแก้กันไป

เมื่อวานนี้ให้คุณตัวเล็กสวดมนต์ก่อนนอน ที่จริงเราสวดกันทุกวัน แต่เมื่อวานแมแม้ลองให้คุณตัวเล็กพูดตาม พอถึงท่อน “อารหังสัมมา” คุณตัวเล็กพูดเสียงดังฟังชัดว่า “อาอาร- ำสัมมา” แล้วพอบอกว่าไม่ถูกนะลูก เถียงกลับอีกว่า “อาร ำ” นี่แหละถูกแล้ว ลูกเอ้ยบุญนี่ตกลงเราจะได้เต็มบาทไหมหนอลูก

เรื่องทำให้แมแม้เหงื่อตกนี่มีทุกวัน แมแม้นึกว่าพาไปตัดผมแล้วความซนมันจะน้อยลงซะอีกนะนี่ ปวดหัวจริงๆ!

 

 

     Share

<< Family Clean UpSimple Life >>

Posted on Wed 22 Jul 2009 4:03
หนู kate นี่นา ^^ แต่ยังดีอย่างนะคะน้องปลา อย่างน้อยน้องปลาก็สบายใจไปได้หน่อยนึงว่าน้องkate ไม่ยอมใครง่ายๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนแกล้งเลย เธอดูแลตัวเองด้ายยยยย ^^
พี่พิม   
Thu 23 Jul 2009 4:15 [3]

5555555555555
บทสวดมนต์ยากนะคะ สำหรับเด็ก
พี่เองตอนเล็กๆ สวดแค่ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ แล้วก็กราบเลยค่ะ แค่นี้จริงๆ บางที บางคืนง่วงมากๆ พี่ก็ทำแบบนี้ แหะๆๆ

อ่านแล้วก็อดขำไม่ได้นะ เด้กฉลาดถามดีกว่านิ่งๆ บื้อๆนะคะ ตอนแรกหากไม่ได้อ่านที่น้องปลาเขียนว่าน้าพฤกษ์ หน้าแก่ ((กรี๊ดดดดดดด )) พี่ก็นึกว่าอือ หน้าน้องเค้านำหน้ากว่าพี่นะ แต่ไม่ได้พูด พอมาอ่านเจอน้องปลาเขียน เลยกลายเป็นว่ามาสนับสนุนความคิดพี่ ฮ่าๆๆ ขอโทษน้าพฤกษ์ของหนูเคทท

พี่โอเคนะคะน้องปลา วันนี้ดีขึ้นมากแล้วทำใจได้นะคะ เหนื่อย ลำบาก แต่ก็ต้องทำ ใจ เพราะมันคือช่วิตเรา

พี่ไม่ได้รับโทรศัพท์ใครเลย เพราะ หาไม่เจอ วันนี้เจอแล้ว แหะๆๆ ลูกสาวพี่เอาไปใส่ในหม้อ อยู่ในคาบิเนท แจ่มม๊ะ เพราะพี่เซทแบบ สั่นเลยไม่ได้ยินไงค่ะ วันนี้จะทำซุปเลยเห็น แหะๆๆ
P ji   
Wed 22 Jul 2009 10:17 [2]

10743
kate   
Wed 22 Jul 2009 4:06 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh