Sea World
ในที่สุดก็ได้พัก
เมื่อลูกทัก/Penn State hats
Clean Your Cell Phone
นางแบบจำเป็นกับหมวกชุดII
Fall Breeze/หมวก
What had been going on in Our Life.
แมแม้ยุ่งมาก
คิดหนัก
สอนลูก…ข้าวหมูแดง
อาหารสำหรับเด็กที่ทานยาก
ดูให้ดีก่อนจะว่าใคร
แก้นิสัยเด็กซนๆ
Memories
นอนไม่หลับ
เด็กสองภาษา
ความลับประจำบ้าน
Simple Life
ความเหมือน…ที่น่าปวดหัว
Family Clean Up
American or Africa
Hard Work has Paid Off
ฝันร้าย
คุณตัวเล็กร้องเพลง
Independence Day 2009
รังนกบนต้นมะเขือเทศ
Next Doors
She Knows DRAMA !
Getting Better
พักฟื้น
ลาขึ้นเขียงค่ะ
Father’s Day
เต่า
ยุ่งจริงๆ
คนชอบดูถูกคนอื่น
รุ้งกินน้ำ
คิดยังไง???
ผูก
A Touch of Summer


 

ตอนนี้แมแม้เป็นโรคฮิตปี2000 อ่านดีๆนะคะโรคของปี2000ไม่ใช่ปี2009อย่างปัจจุบัน โรคนี้แมแม้เรียกโรคHi-Tech โรคของคนยุคใหม่ ใครไม่เป็นถือว่าเชย แต่ถ้าไม่เป็นได้ก็จะดีมากกกก โรคที่ว่าคือ “โรคฮิปโป” เรียกมันอย่างนี้แหละ!….Carpal tunnel syndrome โรคของคนใช้computerเยอะ แมแม้เป็นครั้งแรกเมื่อประมาณ5-6ปีที่แล้ว ตอนเป็นDesigner ตอนนั้นทำงานใช้computerเยอะมาก หลังจากรักษาก็หายไปเลย จนมาเป็นอีกทีตอนนี้แหละ….แต่หนนี้ที่เป็นไม่ใช่เพราะcomputerแต่เป็นเพราะทำอาหารในร้านกับอุ้มคุณตัวเล็กมาก (จริงๆตัวไม่เล็กแล้วนะี่)….. แต่ร้องจะให้แมแม้อุ้มมมมม อยู่ร่ำไป

พอแมแม้บอกว่าKateจำได้ไหมลูกว่าแมแม้เจ็บมือ อุ้มหนูไม่ได้ คุณตัวเล็กมองหน้าแล้วขอมือข้างที่เจ็บ ไอ้เราก็นึกว่าจะเอาไปทำอะไร พอส่งมือให้Kateก็เป่า “โอมเพี้ยง” สองครั้ง แล้วบอกว่าแมแม้หายเจ็บแล้วนะ อุ้มKateได้แล้ว เอ้ย…เลยต้องอุ้มกันต่อไป!

……

ตอนนี้ทำอะไรก็ลำบากเพราะปวดข้อมือจนร้าวเลยทีเดียว

……

เจ็บตัวกับยุ่งๆมาหลายสัปดาห์ บ้านงี้นะรกเป็นรังหนู ไม่มีแรงจะเก็บจะกวาดเพราะเครื่องดูดฝุ่นหนักมาก เลยตัดใจไปออก Oreck มา แรงดีสมใจ น้ำหนักเบาอย่างที่อยากได้ แต่ก็ราคาขูดเลือดขูดเนื้อตามชื่อเลย แต่เท่าที่ใช้วันนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าสมควรกับความต้องการ แต่ถ้าจะให้ดีขอบอกว่าแพงไปนิดนะ วันนี้เลยอดทนเก็บบ้านแบบมือเจ็บๆนั่นแหละ แต่เวลาแมแม้เก็บบ้านนี่รับประกันได้เลยว่าสะอาดเพราะแมแม้ถูกTrain มาโดยคุณนายสะอาดมือหนึ่งก็คือ “คุณยาย” นั่นเอง ทั้งดูดฝุ่น เช็ดโต๊ะ ลงน้ำยา ลากโต๊ะตั่งSofa ออกมาปัดกวาดเช็ดถูหมด เอ้ายังไม่พอลงน้ำยาขัดเงาด้วยนะ จากนั้นถูพื้นด้วย Mop Steamer เป็นอันเสร็จพิธี ไม่รู้สินะ แมแม้ว่าบ้านที่มีเด็กจำเป็นต้องสะอาดเพราะเราไม่รู้ว่าคุณตัวเล็กอยากจะชิมพื้นขึ้นมาเมื่อไร ถ้าพื้นไม่สะอาดอาจมีอาการเจ็บป่วยตามมา

แต่ที่ถูกใจที่สุดคือกองเชียร์ตัวเ็ล็กๆนี่แหละ ที่คอยร้อง แมแม้Clean Up…Clean up พร้อมกับปรบมือ พร้อมกับชมแมแม้Wow…so clean แมแม้Wow wonderful! เอาละนะที่เก็บๆนี่ก็ของคนเชียร์ข้างนี่แหละ

…..

พอ Clean Up บ้านเสร็จก็ไป Clean Up ตัวเองบ้าง วันนี้ปาป๊าบอกอยากไปตัดผม เพราะบ้านเรานี่แต่ละคนดูเหมือนฮิปปี้เข้าไปทุกที ตอนแรกคิดว่าจะให้ปาป๊าตัดคนเดียว แต่ที่ไหนได้เห็นปาป๊าตัดผม แมแม้ก็อยากตัดบ้าง ช่างทำผมทนเห็นความไม่งดงามบนใบหน้าแมแม้ไม่ไหว จับแมแม้waxคิ้ว waxหนวด โอ้ยน้ำตาเล็ด ร้องลั่นร้านเลย คนเชียร์สองคนพ่อลูกหัวเราะท้องแข็ง ช่างถามว่าครั้งสุดท้ายที่กันคิ้วคือเมื่อไรนี่….จำไม่ได้จริงๆคะ รู้สึกผิดอย่างไม่น่าอภัยที่ปล่อยให้ตัวเองดูเหมือนกะเทยเข้าไปทุกที….อยากจะร้องไห้ พอถึงตอนตัดผมช่างบอกว่านี you นั่งเฉยๆบอกแค่ว่าอยากได้สั้นแค่ไหนที่เหลือฉันจะจัดการเอง เลยได้ออกมาแบบนี้ ดูเด็กไปถนัดตาเลยทีเดียว

Family Clean Up

ก่อนตัดผม

Family Clean Up

Family Clean Up

Family Clean Up

Family Clean Up

จากนั้นคุณตัวเล็กอยากตัดผมบ้าง เลยให้ตัด ช่างถามว่าจะให้ตัดแบบไหน คุณตัวเล็กตอบทันที่ “ I want like Mama” ยอมให้ช่างสระผมตัดผมให้เป็นอย่างดี ถือว่านี่เป็นการตัดผมแบบเป็นทางการเป็นครั้งแรกของKate เอ…อยากสวยก็เป็นเหมือนกันนะลูกนะ แมแม้ว่าน่ารักดี แต่เสียดายแมแม้คงไม่ได้ถักเปียให้Kateไปอีกนาน

Family Clean Up

Family Clean Up

Family Clean Up

Family Clean Up

หลังตัดผม

วันนี้เลยถือเป็นวัน Family Clean Up ไปเลยแล้วกันนะ

 

 

 

     Share

<< American or Africaความเหมือน…ที่น่าปวดหัว >>

Posted on Mon 20 Jul 2009 9:58
น้องปลาทำความสะอาดบ้านหนักกว่าพี่อีกคะ (ฮ่าๆ) พี่ไม่ถึงกับขนย้ายโต๊ะตู้โซฟา ไม่ไหวหรอก อีกอย่างเดี๋ยวนี้งานดูดฝุ่นเป็นงานพี่โจ้ค่ะ เพราะพี่ไม่ยกเครื่องดูดฝุ่น มันหนัก พี่เคยยกแล้วปวดท้องแทบแย่ หลังจากนั้นไม่ยกอีกเลย พี่ก็จะมีหน้าที่ทำความสะอาดพื้นไม้ เช็ดปัดขี้ฝุ่นค่ะ พื้นพรมเป็นหน้าที่พี่โจ้ นี่เพิ่งดูดไปเมื่อวาน สะอาดเอี่ยม ^^

น้องปลาผอมลงเห็นๆนะคะ ตัดผมใหม่น่ารักมาก พยายามเซ็ตให้ได้อย่างนี้นะคะ อย่าปล่อยให้กระจัดกระจายละ คิ้วนี่พี่เพิ่งไปเอาออกมาสักสองอาทิตย์ พี่ทำแบบเอาด้ายกันออกน่ะค่ะ โอ๊ยยย เจ็บน้ำตาเล็ดน้ำตาไหล แต่ก็ดีจะได้เข้ารูปเข้าทรงไปอีกพักนึงนะ พี่กันคิ้วเองไม่เป็นค่ะ แต่นี่ก็นานๆถึงจะได้ไปทำนะคะ

น้อง Kate ก็ตัดผมใหม่น่ารักมาก เหมาะกับช่วงซัมเมอร์นะคะ

พี่เองตอนนี้ผมยาวมากกกกกกก จะต้องไปตัดบ้างเหมือนกันละ คราวเนี่ยจะตัดให้สั้นเลยล่ะค่ะ ตอนแรกกะว่าจะตัดก่อนเข้าหนาว เพราะพี่ไม่ชอบไว้ผมยาวหน้าหนาวแต่คงจะรอไม่ไหวเพราะตอนนี้ยาวจนหลายๆคนทักแล้วละ

เรื่องข้อมือหายเร็วๆนะคะ มียาทานแก้ปวดรึเปล่าคะ
พี่พิม   
Mon 20 Jul 2009 23:44 [4]

First of all thank you for your thought for me, I am okay I think.

You two are cute, I like the new look
P ji   
Mon 20 Jul 2009 10:55 [3]

Cute ....very cute....(Kate not Mama)
Na Purk   
Mon 20 Jul 2009 10:26 [2]

10640
kate   
Mon 20 Jul 2009 10:02 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh